Ăn quá nhiều chuối có thể gây hại cho sức khỏe

Sai lầm trong ăn uống rất nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Nhiều nguời cho rằng ăn chuối tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Chuối rất tốt cho cơ thể đặc biệt trong việc giúp các chị em phụ nữ làm đẹp. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều thì lại là một sai lầm trong ăn uống bởi nó gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe. Dưới đấy là một số tác dụng phụ do chuối gây ra

Bệnh tim mạch

Đối với bệnh nhân tim mạch, họ thường phải sử dụng một loại thuốc chẹn bê ta- làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

ăn quá nhiều chuối có thể gây hại cho sức khỏe

ăn quá nhiều chuối có thể gây hại cho sức khỏe

 

Sai lầm trong ăn uống thường gặp là không biết đến tác hại khi sử dụng nhiều chuối

Gây buồn ngủ

Chuối có chứa tryptophan, một a-xít amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các a-xít amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến mọi người có cảm giác buồn ngủ.

Một quả chuối chứa 29mg magiê. Mỗi ngày, người trưởng thành cần nạp 300-400mg magiê. Vì thế, nếu ăn quá nhiều chuối sẽ khiến lượng magiê vào cơ thể quá nhiều, có thể cũng gây ngộ độc với biểu hiện bên ngoài là tình trạng lơ mơ, gà gật, mệt mỏi ốm yếu, tiêu chảy.Mọi người cũng có thể ăn chuối trước giờ đi ngủ, để có thể nhanh buồn ngủ, nhưng nên tránh ăn chuối khi đang lái xe đường dài hoặc trong những lúc cần được tỉnh táo.

Gây hại thận

Ngoài ra, ăn quá nhiều kali có thể gây hại cho những người bị tổn thương thận. Bởi nếu thận không thể làm việc tốt để loại bỏ kali dư thừa trong máu, nó có thể gây tử vong ở người bệnh.

ăn quá nhiều chuối có thể gây hại cho sức khỏe

ăn quá nhiều chuối có thể gây hại cho sức khỏe

 

Thận bị ảnh hưởng là do sai lầm trong ăn uống khi dùng nhiều chuối

Đau đầu

Nếu ăn nhiều chuối quá có thể bị đau đầu, vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và a-xít amin có thể làm giãn mạch máu và làm tăng lưu lượng máu lên não.

Chuối chín có lượng tyramine cao hơn, điều này có nghĩa là nếu để chuối càng lâu, thì khi ăn càng dễ bị đau đầu. Vì thế,để đảm bảo sức khỏe cho bản thân thì nên ăn khi chuối chưa chín quá.

Theo Lê Liên/Vietq.vn

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *