Lợi ích sức khỏe từ cần tây

Cần tây là một loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít người biết những lợi ích cho sức khỏe của loại thực phẩm này ra sao. Theo trích dẫn của trang web sức khỏe healthmeup.com, dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời của cần tây.

lợi ích sức khỏe từ cần tây

lợi ích sức khỏe từ cần tây

 

1. Giúp giảm cân

Một nhánh cần tây chỉ chứa 10 calo. Vì vậy, nếu đang thực hiện chế độ giảm cân, bạn có thể sử dụng cần tây như món ăn nhẹ lành mạnh. Bên cạnh đó, cần tây còn có tác dụng kìm chế cảm giác thèm ăn.

2. Giảm căng thẳng

Cần tây có chứa magiê và các loại dầu cần thiết, có tác dụng làm dịu tâm trạng căng thẳng. Đặc biệt, ăn vài nhánh cần tây trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có giấc ngủ chất lượng.

3. Ngừa viêm

Nghiên cứu cho thấy, cần tây có chứa các thành phần tự nhiên có khả năng cân bằng độ pH trong cơ thể, nhờ thế có thể ngăn ngừa tình trạng viêm.

4. Cải thiện thị lực

lợi ích sức khỏe từ cần tây

lợi ích sức khỏe từ cần tây

 

Cần tây rất giàu vitamin A, được chứng minh có khả năng giúp làm sáng mắt. Ngoài ra, thường xuyên ăn cần tây còn giúp ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực thường gặp ở người già.

5. Tăng cường sức khỏe thận

Cần tây được biết có khả năng giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nhờ thế, có thể giúp cải thiện chức năng thận đồng thời ngăn ngừa quá trình hình thành sỏi thận.

6. Hỗ trợ tiêu hóa

Cần tây chủ yếu được tạo thành từ nước và chất xơ. Cả hai thành phần tự nhiên này rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa cũng như ngăn ngừa táo bón.

7. Nâng cao đời sống tình dục

Cần tây có chứa hai loại kích dục tố tự nhiên (pheromone) là androstenone và androtenol, được chứng minh rất hiệu quả trong việc khơi gợi và tăng cường khả năng tình dục.

8. Giảm cholesterol

lợi ích sức khỏe từ cần tây

lợi ích sức khỏe từ cần tây

 

Một hợp chất tự nhiên chứa trong cần tây gọi là butylphtalide, được biết có tác dụng kéo giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể.

9. Hạ huyết áp

Thường xuyên ăn cần tây có thể giúp hạ huyết áp đáng kể, nhờ vào một hợp chất tự nhiên gọi là phtalides có khả năng giúp tăng cường quá trình lưu thông máu trong cơ thể.

10. Phòng ung thư

Cần tây rất giàu chất chống oxy hóa tự nhiên gọi là flavonoid luteolin, rất hiệu quả trong việc ngăn chặn quá trình tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, ăn cần tây thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tụy, ung thư ruột và ung thư vú.

Theo N.NIỆM/Phunuonline.com.vn

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *