Biển sao kì thú trên đảo Vaadhoo

Hướng đến Maldives, nơi đảo Vaadhoo là nhà của biển sao có thể phát sáng trong khoảnh khắc mặt trời lặn. Bãi biển trên đảo Vaadhoo đẹp một cách huyền diệu mà không một nơi nào khác có được.

Đảo Vaadhoo nằm 8km từ Sân bay quốc tế Male (sân bay chính ở Maldives). Du khách có thể đến đảo bằng tàu cao tốc trong khoảng 15 phút. .

Điều gì làm nên kì diệu của đảo Vaadhoo?

Không phải ngẫu nhiên mà nơi này là một địa điểm ưa thích cho các cặp đôi mới cưới chọn nghỉ tuần trăng mật. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp lung linh ảo diệu mà khí hậu, thời tiết chan hòa đảm bảo cho một không gian rất lãng mạn.

 Bãi biển đẹp kỳ lạ, phát sáng ảo diệu trong màn đêm.
Khi đêm xuống, hàng triệu đốm sáng xanh lam nhỏ lấp lánh như dạ quang xanh
Màu xanh dạ quang của biển trong đêm.

Thiên đường của các cặp đôi

Đảo Vaadhoo là một hòn đảo thiên đường với dòng nước tuyệt đẹp. Nhưng điều làm nên một Vaadhoo kỳ lạ và độc đáo ấy là khi màn đêm buông xuống. Khi mặt trời lặn, những con sóng vỗ bờ biển của hòn đảo mang một ánh sáng lấp lánh phát quang.

Trong thực tế, nước biển phát sáng do các sinh vật phù du có khả năng phát quang sinh học. Chính chúng đã tạo nên một cảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng cho bãi biển nơi đây. Giống như bầu trời đêm được phản chiếu trong những con sóng đại dương. 

Những sinh vật phù du phát sáng lẫn trong nước biển bị sóng đánh dạt lên bãi cát.
 Người ta ví bãi biển giống như bầu trời đầy sao đêm lấp lánh.

Trong không gian đầy thơ mộng ấy, những du khách đắm chìm trong những bản nhạc và thưởng thức ẩm thực. Cũng có khi làm đôi tình nhân dạo quanh bờ biển để tìm đến phút giây lãng mạn nhất. Hay chỉ đơn thuần nhìn ngắm những điều tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng. Đến với Vaadhoo, ngoài việc hòa mình vào những khung cảnh kỳ lạ, ẩm thực đậm chất Ấn Độ và các hoạt động giải trí biển tổng hợp, du khách còn lưu giữ cho mình những khoảnh khắc tuyệt vời nhất.

Tuấn Danh/ Theo Báo Văn Nghệ

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *