Khoảnh khắc em bé tự bật ra khỏi bụng mẹ trong ca sinh mổ tự nhiên

Sinh mổ tự nhiên gần giống như sinh thường: Biện pháp cho phép trẻ sơ sinh tự chui ra khỏi tử cung thay vì được đưa ra nhanh chóng bởi bác sỹ và có thể sớm xuất hiện trên NHS (National Health Service)

Có rất nhiều tác dụng đáng kinh ngạc mà có lẽ phải tự mình trải qua, các mẹ mới hiểu hết được về một ca sinh mổ tự nhiên đang được nhiều chị em trên thế giới hết lời ca ngợi.

Hầu như các bà mẹ trên thế giới đều mới chỉ tiếp cận phương pháp sinh nở tự nhiên và sinh mổ truyền thống, ít ai biết đến một cách thức sinh nở hoàn toàn mới đó là “sinh mổ tự nhiên” (“gentle C-section”).

 

Hiện nay, rất nhiều bà mẹ trên khắp thế giới đang hết lời ca ngợi phương pháp sinh mổ tự nhiên trong hành trình đón con yêu chào đời. Phương pháp này có lẽ còn khá mới mẻ với các mẹ Việt nhưng ở những nước phát triển đây là một xu hướng sinh đẻ mới được khá nhiều gia đình lựa chọn để con chào đời một cách tự nhiên nhất dù phải sinh mổ.

Sinh mổ tự nhiên là một phương pháp mới, nó là sự kết hợp của phương pháp sinh truyền thống và phương pháp mổ bắt con. Nó mô phỏng toàn bộ quá trình chào đời của một em bé trong ca sinh nở truyền thống, chỉ khác một điều là em bé thay vì ra ngoài qua âm đạo của mẹ mà sẽ qua vết mổ.

Với lựa chọn sinh mổ tự nhiên, các bà mẹ sẽ được tận mắt chứng kiến toàn bộ quá trình em bé của mình chào đời. Sau sinh, họ sẽ được trực tiếp ôm con, điều này sẽ làm việc tiếp xúc da thịt giữa hai mẹ con được diễn ra nhanh hơn và sớm hơn, rất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Đoạn video tuy ngắn nhưng đã thực sự thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Bởi là một ca sinh nở nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những sự tò mò. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra rằng tại sao vết mổ lại không chảy máu? Tại sao người em bé không có máu mà lại sạch sẽ thế?

Phương pháp sinh mổ tự nhiên tuy là một phương pháp mới nhưng có rất nhiều ưu điểm và mang đến nhiều lợi ích hơn cho cả mẹ và bé. Trước hết, bé sẽ có thời gian để làm quen với môi trường bên ngoài qua quá trình tự “tìm đường” ra bên ngoài, bé sẽ được tiếp xúc “da kề da” với mẹ sớm hơn, được bú mẹ sớm hơn. Ngoài ra, với những bà mẹ, họ sẽ có cơ hội để trọn vẹn trải nghiệm làm mẹ của mình. Vì vậy, trong tương lai, đây sẽ là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong y học.

Facebooktwittergoogle_plusredditpinterestlinkedinmail

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *